ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG WEBSITE SUADO.NET


I. NGUYÊN TẮC CHUNG
1. Mục đích
– Suado.net sẽ trở thành thị trường đáp ứng nhu cầu của khách hàng cả về các vấn đề sửa chữa tất cả các hàng hóa, đồ gia dụng đáng tin cậy với sự tư vấn rõ ràng, mức giá cạnh tranh công khai hàng đầu Việt Nam.
– Suado.net cho phép người cung cấp dịch vụ và người sử dụng dịch vụ kết nối và giao dịch an toàn, dễ dàng trong một môi trường tiện lợi và rõ ràng.
2. Nguyên tắc
– Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các Thành viên của Suado.net. Mọi người tham gia giao dịch trên Suado.net có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế.
– Các điều khoản và điều kiện trong Quy chế này sẽ điều khiển việc sử dụng các dịch vụ do Công ty cung cấp và có sẵn trên trang web Suado.net.
– Bằng cách sử dụng Trang web Suado.net, người dùng được xem là đã đồng ý bị ràng buộc bởi các điều khoản và điều kiện được đặt ra trong Quy chế, cũng như các điều khoản và điều kiện được ám chỉ và/hoặc bao hàm.
– Tất cả các nội dung trong bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia Suado.net phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế quản lý của Suado.net.

II. QUY ĐỊNH CHUNG
– Tên miền: Dịch vụ sửa chữa đồ gia dụng có tên miền giao dịch là: www.suado.net
– Người dùng: là một Cá nhân hoặc Doanh nghiệp như được định nghĩa dưới đây, và bao gồm bất kỳ người nào duyệt và/hoặc xem Trang web, cũng như bất kỳ người nào đăng bất kỳ thông tin nào trên Trang web phù hợp với các quy định của pháp luật, quy đinh và chính sách khác của Sửa đồ gia dụng.
– Công ty có thể sửa đổi Quy chế tùy từng thời điểm vì các lý do liên quan đến luật pháp hay quy định, hoặc để đảm bảo Trang web hoạt động đúng cách và suôn sẻ mà không cần phải báo trước.
– Nếu Người dùng tiếp tục sử dụng Trang web và/hoặc các dịch vụ Công ty cung cấp trên Trang web (‘Các dịch vụ’) sau ngày các sửa đổi bắt đầu có hiệu lực, Người dùng sẽ được cho là đã đồng ý bị ràng buộc bởi quy chế sửa đổi. Trong trường hợp Người dùng không đồng ý với các sửa đổi, Người dùng không được tiếp tục sử dụng Trang web và/hoặc Các dịch vụ.
– Hàng hóa, dịch vụ tham gia giao dịch phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.
– Hoạt động giao dịch qua Suado.net phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.
– Người dùng phải đăng nhập tài khoản của mình vào PC, Laptop, điện thoại để có thể sử dụng tất cả các tính năng của trang web.
– Công ty không bảo đảm truy cập vào các Dịch vụ được liên tục, không bị gián đoạn hoặc an toàn, và có thể có nhiều yếu tố can thiệp vào hoạt động của Trang web nằm ngoài tầm kiểm soát của Công ty. 
– Việc Công ty không có hành động nào đối với vi phạm của Người dùng hoặc người nào khác sẽ không cấu thành sự từ bỏ của Công ty đối với quyền hành động xử lý các vi phạm sau đó hoặc tương tự.
– Nếu bất kỳ quy định nào của Quy chế này được xem là vô hiệu hoặc không thể thực thi được, quy định đó sẽ bị xóa bỏ nhưng các quy định còn lại vẫn sẽ được thực thi.

III. QUY TRÌNH GIAO DỊCH
1. Quy trình dành cho người cung cấp dịch vụ (“Thợ”)
a. Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh:
Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh. Nôị dung rõ ràng, minh bạch. Sử dụng từ ngữ văn mình lịch sự.
b. Đưa nội dung lên Website:
Để đưa tin bài lên Website, cần thực hiện tuần tự các bước sau:
Bước 1: Đăng ký tài khoản nếu chưa có tài khoản trên Website
Bước 2: Đăng nhập
Bước 3: Tiến hành đăng tin.
+ Viết bài liên quan đến dịch vụ (mô tả chi tiết về dịch vụ cung cấp, hình ảnh, giá và thông tin liên hệ) theo đúng danh mục trên Website.
+ Những thông tin nào bị phát hiện có vấn đề, sai sự thật sẽ bị ban quản trị xóa bỏ mà không báo trước.
2. Quy trình dành cho người mua hàng (“Người sử dụng dịch vụ”-NSDDV)
Khi có nhu cầu cần sử dụng dịch vụ sửa chữa nào trên Sửa đồ gia dụng, “Người sử dụng dịch vụ”  nên thực hiện theo các bước sau đây:
Tìm kiếm, tham khảo các thông tin đăng trên Web theo chủ đề mình cần tìm, nếu chưa có thông tin, NSDDV có thể trực tiếp đăng bài với thông tin, hình ảnh mình muốn trực tiếp lên trang chủ. Các thợ sửa sẽ vào xem xét, tư vấn và báo giá.
Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên cung cấp dịch vụ(Thợ sửa) mà NSDDV đang có nhu cầu. Có thể tham khảo so sánh với những báo giá của các thợ khác ngay trên bài đăng.
Sau khi đã trao đổi, cả 2 bên thống nhất cung cấp và sử dụng dịch vụ.
NSDDV lựa chọn cách thức giao dịch (tùy vào thỏa thuận của 2 bên).
NSDDV thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có)
3. Quy trình xác nhận/hủy giao dịch
2 bên tự liên hệ với nhau theo thông tin NSDDV/NCCDV cung cấp trên bài đăng để xác nhận việc giao dịch hoặc hủy giao dịch.
4. Các quy trình khác
– Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm: 2 bên tự thỏa thuận với nhau việc bảo hành và bảo trì sản phẩm.
– Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:
+ Mọi tranh chấp, khiếu nại liên quan đến các giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử giữa NSDDV và NCCDV sẽ được hai bên phải tự giải quyết với nhau.
+ Mọi tranh chấp phát sinh giữa Công ty và Người dùng sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.
Dưới đây là quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại cụ thể:
Khi phát sinh tranh chấp hoặc khiếu nại, trước hết bên bị vi phạm sẽ liên lạc bên kia để khiếu nại, trao đổi và tìm ra phương pháp tự giải quyết trên cơ sở thương lượng, hòa giải.
Sửa đồ gia dụng và NCCDV có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ NSDDV liên quan đến giao dịch tại Website.
Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ: 
Email: trogiup@suao.net

IV. QUY TRÌNH THANH TOÁN
Sửa đồ gia dụng không tham gia vào quy trình thanh toán giữa 2 bên. 2 bên có thể tham khảo các phương thức thanh toán tiện lợi và phù hợp.

V. ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH
Công ty cam kết không ngừng nỗ lực xây dựng một môi trường giao dịch tiện lợi nhưng cũng an toàn cho Người dùng. Tuy nhiên Người dùng cần chủ động phòng ngừa bảo vệ chính mình với các lưu ý sau:
+ Không bao giờ trả tiền trước khi sửa chữa.
+ Kiểm tra chất lượng hàng hóa sau khi sửa chữa đtạ yêu cầu mới tiến hàng thanh toán.
+ Khi có thể, yêu cầu biên nhận rõ ràng về việc sửa chữa.
Sàn giao dịch thương mại điện tử Suado.net xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch như sau:
+ Quản lý thông tin của Người Bán. Khi đăng ký tham gia bán hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử Suado.net, thành viên phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin cụ thể bao gồm: Họ tên, số điện thoại, Email, Mật khẩu (điền theo hướng dẫn của website). 

VI. BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN NGƯỜI DÙNG
1. Mục đích và phạm vi thu thập
Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Website Sàn giao dịch TMĐT Sửa đồ gia dụng bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập. Đây là các thông tin mà Website cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Website liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên Website nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. 
2. Phạm vi sử dụng thông tin
Website Sàn giao dịch TMĐT Sửa đồ gia dụng sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:
Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;
Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;
Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.
Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Website.

3. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình
Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Website thực hiện việc này.
4. Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, tìm dịch vụ trên trang web Suado.net.
Quảng cáo nội dung không đúng chủ đề, mục đích của Sửa đồ gia dụng.
Sử dụng các từ ngữ vô văn hóa, không nghiêm túc, hoặc bị pháp luật cấm.
Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.
Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

VII. TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT
Công ty cố gắng cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho Người dùng. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Người dùng không thể sử dụng giao dịch được thì Người dùng thông báo cho Công ty tại địa chỉ email: hotro@suado.net

VIII. VẤN ĐỀ QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ
Suado.net là nhãn hiệu đăng ký của Công ty.
Tất cả các nội dung, bố cục, văn bản, tài liệu, cơ sở dữ liệu, đồ họa, thiết kế, tuyển tập, ảnh, hình ảnh, hình vẽ, video và các tài liệu khác liên quan đến Trang web là các sản phẩm được bảo vệ theo Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam.
Người dùng bị nghiêm cấm thực hiện bất kỳ hành động nào trong số những hành động sau đây mà không được sự đồng ý bằng văn bản của Công ty:
+ Chỉnh sửa, sao chép, phân phối, truyền tải, hiển thị, thực hiện, tái tạo, xuất bản, cấp giấy phép, chuyển nhượng, tải, đăng, tạo sản phẩm phát sinh, làm giả và sử dụng Các sản phẩm đã nêu trên bất kỳ trang web nào khác.
+  Bạn có thể xem và in Nội dung cũng như các tài liệu được phân phát liên quan, miễn là các tài liệu này chỉ được dùng cho mục đích thông tin và mục đích cá nhân phi thương mại, và bạn phải ghi rõ nguồn tham khảo là từ Suado.net mỗi khi sử dụng tài liệu. Bạn không được phép trao đổi, chỉnh sửa, bán, thiết kế đối chiếu hoặc truyền tải bất kỳ nội dung nào trên Trang. Thông cáo báo chí và các tài liệu khác được phân loại là chung có thể dùng để công bố công khai với điều kiện là phải nêu rõ nguồn gốc của thông tin.


IX. ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT
Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Sàn giao dịch TMĐT Sửa đồ gia dụng làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.
Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Sàn giao dịch TMĐT Sửa đồ gia dụng theo thông tin dưới đây để được giải đáp:
Hỗ trợ khách hàng:
Email: cskh@suado.net